Posted on Leave a comment

วิธีแก้ปัสสาวะขัด ด้วยสมุนไพรธนทร ขับออกมาได้โดยไม่ต้องผ่า

วิธีแก้ปัสสาวะขัด ด้วยสมุนไพรธนทร ขับออกมาได้โดยไม่ต้องผ่า

อย่างที่ทุกคนรู้ๆ กันดีว่า น้ำปัสสาวะเป็นของเสียในรูปแบบของเหลวที่ร่างกายขับถ่ายออกมาจากไต ด้วยผ่านกระบวนการกรองจากเลือดและขับออกมาทางท่อปัสสาวะ การที่ร่างกายของเราปัสสาวะบ่อยๆ ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่จะช่วยขับสิ่งแปลกปลอมในร่างกายออกมา ซึ่งเป็นวิธีที่ดูแลสุขภาพร่างกายของเราได้ดีอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้เราออกห่างจากโรคภัยต่างๆ ได้

แต่ทุกอย่างมันไม่ได้ราบรื่นเสมอไป เพราะมีผู้ป่วยบางรายมีปัญหาปัสสาวะขัดอยู่ ซึ่งเป็นปัญหาต่อระบบขับถ่าย ถ้าปล่อยไปนานๆ โดยไม่รับการรักษาให้หาย อาจนำภัยหรือโรคต่างๆ ให้กับร่างกายของผู้ป่วยได้ ผมเลยมี วิธีแก้ปัสสาวะขัด  มาฝากสำหรับผู้ป่วยที่กำลังเจอปัญหาอยู่ตอนนี้ โดยที่เราไม่ต้องรับการผ่าตัด แต่ใช้สมุนไพรธนทรในการรักษาแทน เรามาดูกันว่าสมุนไพรชนิดนี้จะรักษาได้ยังไง เรามาดูพร้อมๆ กันครับ


ปัสสาวะขัด คืออะไร

วิธีแก้ปัสสาวะขัด ด้วยวิธีไหนบ้าง

หลายๆ คนอาจมีข้อสงสัยว่า ปัสสาวะขัด ต่างจากปัญหาอาการปัสสาวะด้านอื่นๆ ยังไง? โดยอาการปัสสาวะขัดนั้น จะเกิดได้ทั้งชายและหญิง แต่ส่วนมากจะพบในเพศหญิงเป็นส่วนใหญ่ โดยมีอาการเกิดจากการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ในแต่ละครั้งเวลาปัสสาวะจะมีความรู้สึกเจ็บปวดหรือปวดแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ ซึ่งเกิดจากการระคายเคืองหรือติดเชื้อที่เนื้อเยื่อบริเวณทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะ หรือบริเวณใกล้ๆ กับอวัยวะเพศของผู้ป่วย เห็นอย่างนี้แล้วอาการเจ็บปวดไม่ใช่เล่นๆ เลยครับ จะทำให้ผู้ป่วยอยู่กับอาการเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่เรื่องดี หากปล่อยอยู่อย่างนี้ไปนานๆ อาจมีอาการร้ายแรงมากยิ่งขึ้นได้ครับ จึงจำเป็นต้องหาวิธีรักษาอาการเหล่านี้ทันที

อาการปัสสาวะขัด

การเกิดปัสสาวะขัดจะทำให้ผู้ป่วยมีอาการปวดปัสสาวะบ่อยๆ ถ้าคิดเป็นเวลา จะมีประมาณ 1-2 ชั่วโมง ในแต่ละครั้งเวลาปัสสาวะจะเกิดอาการปวดแสบขัด ถ้าเกิดมีอาการรุนแรงมากๆ อาจมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วยครับ ได้แก่

 • ช่วงเวลานอนผู้ป่วยอาจมีอาการปวดปัสสาวะอยู่บ่อยๆ
 • ปัสสาวะในแต่ละครั้ง ขับออกไม่สุด ไหลๆ หยุดๆ
 • ปัสสาวะขุ่น
 • เวลาปัสสาวะต้องเบ่งอยู่ตลอดเวลา
 • ปัสสาวะอาจมีเลือดปนอยู่
 • จะปวดท้องน้อยเวลาปัสสาวะ

สาเหตุปัสสาวะขัด

เวลาปัสสาวะทีไรมักมีอาการปวดแสบทุกครั้งเลย ซึ่งทำให้ผู้ป่วยรู้สึกรำคาญใจอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเวลาเป็นปัญหาเรื้อรัง ทำให้ผู้ป่วยจะแสดงอาการเจ็บปวดออกมาก ไม่ว่าจะเป็นอาการแสบปวดร้อนเวลาปัสสาวะ ระคายผิวหนัง ปวดปัสสาวะบ่อยๆ เป็นต้น ด้วยสาเหตุต่างๆ เป็นปัจจัยก่อให้เกิดอาการปัสสาวะขัด เรามาดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะขัด มีอะไรบ้างมีดังนี้

 • กระเพราะปัสสาวะอักเสบเรื้อรัง
 • มีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ
 • มีเนื้องอกในทางเดินปัสสาวะ
 • ชอบทำกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งผลให้เกิดปัสสาวะขัด เช่น การขี่ม้าหรือปั่นจักรยานบ่อยๆ
 • การระคายเคืองจากเพศสัมพันธ์
 • เกิดจากผลข้างเคียงของการใช้ยาหรืออาหารเสริมบางชนิด
 • การเปลี่ยนแปลงของช่องคลอดที่เกี่ยวข้องกับวัยหมดประจำเดือน

การรักษาด้วยสมุนไพรธนทร

สำหรับผู้ป่วยที่ไม่อยากรับการผ่าตัด สมุนไพรธนทรสามารถรักษาอาการปัสสาวะขัดได้ เพราะสมุนไพรที่เราเลือกใช้ล้วนเป็นสมุนไพรชิ้นเลิศ จะเน้นการบำรุงภายในร่างกาย โดยเฉพาะโรคนิ่ว สามารถช่วยรักษาได้จริง เพราะผู้ป่วยส่วนใหญ่ให้คำยืนยันเองว่า ” หลังจากทานยาสมุนไพรธนทร ขับปัสสาวะได้ง่ายขึ้น ” เพียงแค่ขวดเดียวก็หายจากปัสสาวะขัดได้ สมุนไพรธนทรเราจะแยกเพศกัน ก็คือสมุนไพรสำหรับผู้ชายและสมุนไพรสำหรับผู้หญิง แนะนำให้เลือกตามเพศของผู้ป่วยด้วยครับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้ดีมากขึ้น มาดูกันว่า สมุนไพรขวดไหนสำหรับผู้ชายและขวดไหนสำหรับผู้หญิง มีดังนี้

วิธีแก้ปัสสาวะขัด โดยไม่ต้องผ่าตัด สำหรับผู้หญิง

ธนทรเรด ยาสมุนไพรสำหรับผู้หญิง

วิธีแก้ปัสสาวะขัด โดยไม่ต้องผ่าตัด สำหรับผู้ชาย

ธนทรกรีน สมุนไพรสำหรับผู้ชาย

การป้องกันปัสสาวะขัด

วิธีแก้ปัสสาวะขัด แบบง่ายๆ ป้องกันปัสสาวะขัดได้ดี

ถ้าเราเป็นคนรักสุขภาพของตัวเองหรือเราเป็นห่วงสุขภาพของครอบครัว เราควรให้ความสำคัญกับการป้องกันภัยต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราหรือคนในครอบครับของเรา ปัสสาวะขัดก็เป็นภัยอันตรายต่อร่างกายของเราด้วยเช่นกัน ไม่อยากให้มองข้ามอาการนี้ไป เพราะยิ่งปล่อยไปนานๆ อาการก็จะยิ่งหนักขึ้นไปอีกครับ สิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงอาการเหล่านี้ได้ดีคือ การป้องกันปัสสาวะขัด ซึ่งเราสามารถทำได้ง่ายๆ ในทุกๆ วัน มีดังนี้

 • ดื่มน้ำ น้ำจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมากและไม่มีโทษต่อร่างกายเลย ซึ่งเราสามารถหาดื่มได้ง่ายๆ สิ่งที่เราควรทำคือ การดื่มน้ำให้มากๆ ทำให้ร่างกายขับสิ่งแปลกปลอมในร่างกายได้
 • ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน ถ้ารู้สึกอยากปัสสาวะก็ควรไปปัสสาวะทันทีครับ
 • สำหรับผู้หญิง หลังขับปัสสาวะควรเช็ดทำความความสะอาดจากด้านหน้าไปด้านหลัง และควรปัสสาวะให้เร็วที่สุดหลังจากการมีเพศสัมพันธ์เพื่อขับแบคทีเรียออกได้
 • ผู้หญิงควรทำความสะอาดอวัยวะเพศให้แห้งอยู่เสมอ เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย ๆ และหลีกเลี่ยงสบู่หรือผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ครับ
 • ถ้าเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ควรป้องกันเมื่อมีเพศสัมพันธ์ เช่น การใช้ถุงยางอนามัย
 • ถ้าผู้ป่วยมีอาการปัสสาวะขัด สมุนไพรธนทรสามารถช่วยรักษาได้ครับ

สรุป

จากที่ได้อ่าน เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ วิธีแก้ปัสสาวะขัด โดยไม่ต้องผ่าตัด เนื้อหาที่ผมได้เตรียมนี้ สามารถแก้ปัสสาวะขัดได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันปัสสาวะขัดหรือการรักษาก็ตาม ล้วนเป็นข้อมูลสำคัญ โดยเฉพาะสมุนไพรธนทรที่สามารถรักษาปัสสาวะขัดได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าต้ด ซึ่งเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยที่ไม่อยากผ่าตัด สมุนไพรธนทรไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ปลอดภัยแน่นอน 100%

ถ้าหากลูกค้าท่านใดที่สนใจ สมุนไพรธนทร สามารถสั่งซื้อได้เลยครับ สินค้าของเราเตรียมพร้อมเรียบร้อย ส่งไว ปลอดภัย คุ้มราคา สำหรับลูกค้าที่อยากปรึกษาเรื่องใด สามารถติดต่อสอบถามได้ครับ เราพร้อมให้คำแนะนำดีๆ 

บทความแนะนำ
“ ทราบหรือไม่ว่า เป็นนิ่วในไต ห้ามกินอะไรบ้าง ที่จะสามารถลดความเสี่ยงจากการเป็นนิ่วในไตได้ดีที่สุด พร้อมกับวิธีรักษานิ่วในไต โดยไม่ต้องผ่าตัดเลย ในบทความต่อไปนี้มีคำตอบให้ครับ ”
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *